Chia sẻ kinh nghiệm giữ tiền an toàn nhất khi đi du lịch

Chi sẻ kinh nghiệm giữ tiền an toàn nhất khi đi du lịch

Chia sẻ kinh nghiệm giữ tiền an toàn nhất khi đi du lịch

Chia sẻ kinh nghiệm giữ tiền an toàn nhất khi đi du lịch

Khách du lịch luôn là mồi ngon cho các tên trộm vì họ thường mang theo khá nhiều tiền bên người. Để đề phòng bị mất cắp khi đi du lịch, bạn có thể tham khảo một vài mẹo nhỏ như dùng thẻ ATM hay các loại thẻ thanh toán quốc tế, sử dụng các túi đựng tiền hay nhờ khách sạn giữ tiền mà Đi Chậm – DiCham.com giới thiệu dưới đây nhé.

Dùng thẻ ATM hay các loại thẻ thanh toán quốc tế

Dễ dàng và tiện lợi đó chính là lý do tại sao hầu như mọi khách du lịch đều mang theo mình ít nhất một loại thẻ nào đó có chức năng giữ tiền.

Nếu đi du lịch trong nước thì các loại thẻ ATM của các ngân hàng trong nước là đủ. Đó là còn chưa kể đến việc các ngân hàng trong nước đều có sự liên kết, dù bạn làm thẻ ATM ở ngân hàng này nhưng vẫn có thể rút tiền từ máy ATM của ngân hàng kia.

Nếu đi du lịch nước ngoài bạn có thể sử dụng các thẻ thanh toán quốc tế như Visa, Master Card, American Express… Các loại thẻ này hiện nay đều đã rất phổ biến trên thế giới. Bạn có thể rút tiền hay mua sắm tại bất cứ đâu chấp nhận nó. Ngoài ra, một số loại thẻ ghi nợ còn cho phép bạn vay ít tiền nếu như bạn đã tiêu hết số tiền của mình trong tài khoản.

Đăng ký tài khoản bằng thẻ quốc tế tại Dang ky nha cai 247.com để có nhiều ưu đãi hơn

Chia sẻ kinh nghiệm giữ tiền an toàn nhất khi đi du lịch
Chia sẻ kinh nghiệm giữ tiền an toàn nhất khi đi du lịch

Mua bảo hiểm du lịch loại bảo hiểm cả số tiền mất

Dù sửa soạn kỹ lưỡng đến đâu bạn cũng có thể trở thành đối tượng của những tên trộm. Cách an toàn cho bạn và tài sản của bạn là nên nhờ đến dịch vụ bảo hiểm, có thể bạn sẽ phải bỏ ra một số tiền để mua sự an toàn nhưng cũng đáng đó chứ. Bạn thử nghĩ đến tình huống bạn không còn một xu dính túi trong khi bạn đang ở một nơi xa lạ, đó là chưa nói đến trường hợp bạn bị tấn công. Vì vậy, bạn nên mua bảo hiểm cho mình lẫn tài sản của mình trước khi đi du lịch nhé.

Sử dụng các túi đựng tiền

Cách tốt nhất để giữ tiền là luôn giữ nó bên bạn. Nếu bạn thấy ví của bạn dùng hàng ngày không đủ an toàn thì bạn có thể sử dụng thắt lưng đựng tiền, túi đựng tiền đeo quanh bụng (dấu trong áo) hay ví đeo cổ (được áo che phủ nên người ngoài khó nhìn thấy). Với các loại dụng cụ này, bạn vừa có thể giữ tiền bên mình một cách an toàn lại vừa có thể tự do trong sinh hoạt, kẻ gian cũng khó mà lấy được tiền của bạn.

Nhờ khách sạn giữ tiền

Bạn nên gửi tiền và cả những vật dụng có giá trị khác cho tiếp tân của khách sạn, khi gửi những đồ đạc này bạn nhớ nhắc tiếp tân khách sạn niêm phong đồ của bạn lại và viết cho bạn một biên lai ghi nhận việc gửi đồ. Khi bạn gửi đồ ở tiếp tân mà xảy ra tình trạng mất đồ thì khách sạn sẽ phải bồi hoàn cho bạn. Đặc biệt, một số khách sạn có trang bị trong phòng tủ đựng các vật dụng cá nhân cho khách du lịch, tuy nhiên bạn nên xem độ an toàn của nó trước khi quyết định sử dụng hay không.

Chia sẻ kinh nghiệm giữ tiền an toàn nhất khi đi du lịch
Chia sẻ kinh nghiệm giữ tiền an toàn nhất khi đi du lịch

Để có những chuyến du lịch thoải mái nhất nên tránh những trường hợp xấu xảy ra vì vậy các bạn luôn phải đề phòng với nhiều trường hợp xấu để chuẩn bị tinh thần cảnh giác. Chúc bạn luôn có những chuyến đi vui vẻ và những chia sẻ kinh nghiệm giữ tiền an toàn nhất khi đi du lịch của Đi Chậm có ích đối với bạn.

Bài viết : Chia sẻ kinh nghiệm giữ tiền an toàn nhất khi đi du lịch

0/5 (0 Reviews)
1 bình luận
  1. www.deviet.vn nói

    Dù đi đâu kể cả các nước phát triển như Châu Âu, Châu Mỹ cũng thường xuyên có các tệ nạn khác nhau nên cần phải luôn cẩn thận.

Bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.