Khu du lịch sinh thái tâm linh chùa Trầm – huyện Chương Mỹ

Khu du lịch sinh thái chùa Trầm - huyện Chương Mỹ

Cổng vào chùa Vô Vi

Khu du lịch sinh thái chùa Trầm – huyện Chương Mỹ

Quần thể khu du lịch sinh thái – tâm linh chùa Trầm là một trong những quần thể du lịch quan trọng trong hệ thống quản lý của Hà Nội – Đây là một địa chỉ thu hút rất đông đảo khách du lịch tham quan vào dịp cuối tuần và đặc biệt được biết rất nhiều trong năm gần đây từ 2017 – 2018. Hôm nay cũng ta sẽ cùng tìm hiểu về địa danh nơi đây nhé.

Giới thiệu khu du lịch sinh thái chùa Trầm – huyện Chương Mỹ

Khu du lịch sinh thái – tâm linh chùa Trầm ở đâu ?

Khu du lịch Chùa Trầm là một quần thể mấy ngôi chùa tọa lạc trên núi Trầm (hay còn gọi là Tử Trầm Sơn), thuộc địa phận xã Phụng Châu, huyện Chương Mỹ, Hà Nội, cách trung tâm Hà Nội khoảng 25 km, xưa là làng Long Châu, tỉnh Hà Đông. Địa thế chùa rất đẹp với các núi nhỏ chung quanh như núi Ninh Sơn, Đồng Lư, Tiên Lữ.

Thật ra, đây là cả một danh lam thắng cảnh với núi Trầm và ba ngôi chùa: chùa Trầm, chùa Hang và chùa Vô Vi. Ba ngôi chùa đã đạt đến sự hài hòa cao độ giữa núi và chùa, tạo cảm giác tự nhiên để du khách nghĩ rằng ở núi ấy phải là chùa ấy. ( theo nguồn wiki )

Giới thiệu về chùa Trầm – thuyết minh chùa Trầm

Chùa Trầm

Đây là ngôi chùa chính trong 3 ngôi chùa, được xây sát vào vách đá, tuy diện tích chùa khá nhỏ nhưng sân rộng, nhiều cây cối cổ thụ lâu năm vẫn tạo lên một sự trang nghiêm, thanh tịnh, linh hồn cho toàn bộ khu núi Trầm nơi vua Lê, chúa Trịnh đặt hành cung. Trong chùa có nhiều đồ thờ quý giá, đứng ở sân chùa có tầm nhìn rất đẹp xuống dưới đồng bằng.

Chùa Trầm
Chùa Trầm
Chùa Trầm
Chùa Trầm
Chùa Trầm được xây dựng dựa vào vách núi
Chùa Trầm

Chùa Hang

Chùa Hang hay còn được gọi chùa Long Tiên nằm trong động Long tiên ở phía bên trái của chùa Trầm. Bề ngang cửa hang chỉ hơn 7 mét, chiều cao trên 3 mét nhưng bên trong là một hệ thống hang động liên hoàn cao rộng hiếm thấy. Hang Long Tiên có nhiều thạch nhũ đẹp với các hình dáng độc đáo hình chim, lá sen, hình rồng, hình rùa, hình búp măng, ngón tay ….. Trong hang có đường lên trời và đường xuống âm phủ

Những cảnh đẹp của chùa Hang - Động Long Tiên
Những cảnh đẹp của chùa Hang – Động Long Tiên
Những cảnh đẹp của chùa Hang - Động Long Tiên
Những cảnh đẹp của chùa Hang – Động Long Tiên
Những cảnh đẹp của chùa Hang - Động Long Tiên
Những cảnh đẹp của chùa Hang – Động Long Tiên

Chùa Vô Vi

Nổi tiếng nhất trong ba ngôi cổ tự chính là chùa Vô Vi cách chùa chính khoảng 1 km. Chùa được xây dựng năm Ất Hợi (1515) do Trần Văn Tăng, một tướng quân xuất gia đi hoằng đạo, khởi xướng. Bước lên mấy chục bậc đá, ở một chặng dừng nghỉ, ta bắt gặp tấm bia đá lớn phía bên trái, khắc bài thơ của Trần Văn Tăng viết bằng chữ Nôm: Trùng phảng Vô Vi Tự (Thăm lại chùa Vô Vi) Chùa còn có quả chuông đồng đúc năm 1814 thời nhà Nguyễn. Trèo thêm 100 bậc thang đá quanh co là lầu Nghênh Phong trên đỉnh núi, nơi du khách có thể trải tầm mắt ngắm toàn bộ khung cảnh của vùng danh thắng núi Trầm và ngắm cảnh đồng quê trù phú một vùng ven sông Đáy..

Cổng vào chùa Vô Vi
Cổng vào chùa Vô Vi

Khám phá lễ hội chùa Trầm

Hội làng Trầm được tổ chức vào 2/2 âm lịch hàng năm là một dịp để hàng ngàn du khách, tín đồ phật giáo từ khắp mọi nơi trên đất nước Việt Nam đổ về đây tham dự. Tại lễ hội có tổ chức nhiều hoạt động văn hóa cùng nhiều trò chơi dân gian hấp dẫn.

Kinh nghiệm du lịch Núi Trầm tự túc

Đến với núi Trầm bạn không những được thỏa mãn khám phá tâm linh mà còn có thể có những trải nghiệm độc đáo khi du lịch những khu vực lân cận với phong cảnh đặc sắc.

Kinh nghiệm du lịch Núi Trầm tự túc
Kinh nghiệm du lịch Núi Trầm tự túc

Bạn có thể thức sức leo nũi, khám phá những cảnh quan bằng những lối đi cạnh hang Long Tiên, vượt qua những khe đá, nụi cây, trải nghiệm ưa thích cho những phượt thủ ưa mạo hiểm .. Bạn cũng có thể vòng ra ngoài đường cái đi theo lối mòn sau chùa chính để lên núi Trầm. Toàn bộ núi Trầm là một khối đá lớn, có những chỗ nhô lên đá tai mèo khá là kỳ thú, tất nhiên bạn nên cẩn thận trong từng bước chân để lên núi an toàn. Trên núi có nhiều bãi đất trống  để có không gian cắm trại, tổ chức pic nic cho các bạn trẻ vào dịp cuối tuần.

Hi vọng với những thông tin trên đây có thể hõ trợ giúp bạn lựa chọn được một địa điểm thú vị cho những kỳ nghỉ cuối tuần.

Một số từ khóa bạn có thể tìm kiếm :

  • khu du lịch sinh thái chương mỹ hà nội
  • khu du lịch sinh thái chùa trầm chương mỹ hà nội
  • khu du lịch sinh thái chùa trầm – huyện chương mỹ – thành phố hà nội
  • khu sinh thái chùa trầm chương mỹ
0/5 (0 Reviews)
100%
Awesome
  • Design

Bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.