Kinh nghiệm du lịch Phong Nha Kẻ Bàng tự túc

Kinh nghiệm du lịch Phong Nha Kẻ Bàng tự túc người thật chia sẻ

Kinh nghiệm du lịch Phong Nha Kẻ Bàng tự túc người thật chia sẻ

Kinh nghiệm du lịch Phong Nha Kẻ Bàng tự túc người thật chia sẻ

Kinh nghiệm du lịch Phong Nha Kẻ Bàng : Điểm du lịch được đánh giá là nổi bật nhất khi đặt chân đến mảnh đất Quảng Bình là Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng – một thắng cảnh thiên nhiên mà tạo hoá đã ban tặng cho Quảng Bình. Động Phong Nha Kẻ Bàng là sự giao hoà của rừng nguyên sinh và sông Son, cùng với động khô và động nước tạo nên một bức tranh thuỷ mặc tạo nên khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ nhưng cũng không kém phần thơ mộng. Trang bị cho mình những kiến thức, kinh nghiệm du lịch Phong Nha Kẻ Bàng để có những chuyến đi hữu ích nhất :

Kinh nghiệm du lịch Phong Nha Kẻ Bàng tự túc hữu ích

Động Phong Nha – Kẻ Bàng ở đâu, thuộc tỉnh nào ?

Động Phong Nha ở Quảng Bình, là một điểm tham quan thuộc Vườn Quốc Gia Phong Nha – Kẻ Bàng trên địa bàn tỉnh Quảng Bình, Việt Nam.

Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng có tổng diện tích 85.754 ha còn trong Động Phong Nha có chiều dài 7.729 mét, có 14 hang, có dòng sông ngầm dài 13.969 mét tạo nên sự lung linh kỳ ảo mà bất cứ du khách nào khi đến đây cũng thấy ấn tượng sâu sắc. Cửa động cao khoảng 10 mét, rộng 25 mét. Từ phía trên, nhũ đá nhỏ xuống trông như những giọt sương khổng lồ đang tan chảy…

Bản đồ – Kinh nghiệm đi Phong Nha Kẻ Bàng

Bản đồ du lịch khu vực Phong Nha - Kẻ Bàng
Bản đồ du lịch khu vực Phong Nha – Kẻ Bàng

Nên đi động Phong Nha hay động Thiên Đường

Mỗi nơi có nét đẹp riêng và ở rất gần nhau nên bạn có thể tham quan cả 2 nơi trong vòng 1 ngày.

Từ Đồng Hới đi Phong Nha bao nhiêu km ?

Khoảng cách từ Thành Phố Đồng Hới đến Phong Nha – Kẻ Bàng là 44,9 km.

+ Thị xã Ba Đồn cách Đồng Hới 43 km.

+ Huyện Minh Hóa cách Đồng Hới 113 km.

+ Huyện Tuyên Hóa cách Đồng Hới 101 km.

+ Huyện Quảng Trạch đến Đồng Hới cách 64 km.

+ Huyện Bố Trạch cách Đồng Hới 76 km.

+ Huyện Quảng Ninh cách Đồng Hới 57km.

+ Huyện Lệ Thủy cách Đồng Hới 53 km.

Kinh nghiệm du lịch Phong Nha Kẻ Bàng tự túc người thật chia sẻ
Kinh nghiệm du lịch Phong Nha Kẻ Bàng tự túc người thật chia sẻ

Bài giới thiệu động Phong Nha – Kẻ Bàng

Động Phong Nha có hai phần: động khô và động nước. Động nước được hình thành từ dòng sông ngầm chảy hiền hòa uốn quanh động. Động khô nằm ở độ cao 200m,  được hình thành từ dòng sông ngầm đã cạn nước, chỉ còn lại những vòm đá trắng và cột đá xanh ngọc bích. Các thạch nhũ trong động Phong Nha trải qua hàng triệu năm kiến tạo từ đá vôi dạng karst, bị nước mưa thẩm thấu, hoà tan và chảy xuống từ nóc hang tạo thành những nhũ đá vô cùng lạ mắt như sư tử, ngai vàng, Đức Phật… Nước mưa tiếp tục rơi xuống đáy hang, kết canxi tạo ra măng đá. Những phiến đá, măng đá, nhũ đá, sông ngầm muôn hình muôn vẻ lung linh kỳ vĩ.

Tháng 4 – 1997, một cuộc hội thảo khoa học về di tích danh thắng Phong Nha – Xuân Sơn được tổ chức tại Quảng Bình. Kết quả nghiên cứu khảo sát cho biết Phong Nha có 7 cái nhất:

  1. Hang nước dài nhất (Hang Vòm-28km)
  2. Cửa hang cao và rộng nhất
  3. Bãi cát và đá rộng đẹp nhất
  4. Hồ ngầm đẹp nhất
  5. Thạch nhũ tráng lệ và kỳ ảo nhất
  6. Dòng sông ngầm dài nhất Việt Nam (13.969 m)
  7. Hang khô rộng và đẹp nhất.

Hệ thống rừng nguyên sinh Phong Nha-Kẻ Bàng còn có hàng chục đỉnh núi cao trên 1.000 m, hiểm trở chưa từng có vết chân người,  thích hợp với những môn thể thao leo núi và thám hiểm. Nổi bật là các đỉnh Co Rilata cao 1.128 m, đỉnh Co Preu cao 1.213 m. Xen kẽ giữa các đỉnh núi trên 1.000 m là những thung lũng và các đỉnh cao từ 800 m đến 1.000 m, thích hợp cho du lịch sinh thái và leo núi như Phu Sinh 965 m, Ma Ma 835 m. Đặc biệt, đỉnh Mã Tác cao 721 m có thung lũng với mặt bằng rộng 70 ha.

Kinh nghiệm du lịch Phong Nha Kẻ Bàng tự túc người thật chia sẻ
Kinh nghiệm du lịch Phong Nha Kẻ Bàng tự túc người thật chia sẻ

Trong những năm qua, khu du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng đã trở thành điểm đến yêu thích và không thể không khám phá của du khách khi đến Quảng Bình nói chung và Việt Nam nói riêng với lượng khác không hề nhỏ. Cùng với Thánh địa Mỹ Sơn, Phố cổ Hội An, Cố đô Huế, Di sản Thiên nhiên Thế giới Phong Nha-Kẻ Bàng, tuyến du lịch độc đáo “Con đường Di sản Miền Trung” hình thành , thu hút khách du lịch.

Ngoài sinh cảnh thảm thực vật và động vật hoang dã, Khu Phong Nha-Kẻ Bàng còn là điểm di tích lịch sử văn hoá có giá trị như các di tích khảo cổ học thời tiền sử, văn hoá Chămpa và Việt cổ, di tích căn cứ kháng chiến chống Pháp của vua Hàm Nghi cuối thế kỷ XIX , những địa danh nổi tiếng trên đường mòn Hồ Chí Minh như bến phà Xuân Sơn, bến phà Nguyễn Văn Trỗi, đường 20 quyết thắng càng tăng thêm sức hấp dẫn đối với du khách khi  có dịp đến khám phá địa điểm thăm quan này.

Kinh nghiệm du lịch Phong Nha Kẻ Bàng tự túc người thật chia sẻ
Kinh nghiệm du lịch Phong Nha Kẻ Bàng tự túc người thật chia sẻ

Phong Nha – Kẻ Bàng đã được tổ chức văn hoá thế giới UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới ngày 5/7/2003. Hiện nay, Việt Nam đang lập hồ sơ khoa học Di sản thiên nhiên thế giới Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng đệ trình UNESCO tiếp tục công nhận Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng là Di sản thiên nhiên thế giới lần thứ hai.

Hi vọng rằng với những kinh nghiệm du lịch Phong Nha Kẻ Bàng tự túc chia sẻ trên đây sẽ giúp các bạn có những chuyến đi như ý nhất.

Bài viết : Kinh nghiệm du lịch Phong Nha Kẻ Bàng tự túc hữu ích

0/5 (0 Reviews)

Bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.