Kinh nghiệm du lịch núi Bà Đen tự túc

Kinh nghiệm du lịch núi Bà Đen tự túc chi tiết cho người mới

Kinh nghiệm du lịch núi Bà Đen tự túc chi tiết cho người mới

Kinh nghiệm du lịch núi Bà Đen –   Ngoài những câu chuyện huyền bí về đức tin, tín ngưỡng của người dân Tây Ninh, thì núi Bà Đen còn được biết đến như là nóc nhà của vùng Nam Bộ, với đỉnh cao nhất là 986 m, diện tích 24 km², được hình thành bởi ba ngọn núi: núi Heo, núi Phụng, núi Bà Đen. Chinh phục núi Bà Đen luôn là niềm mơ ước của nhiều người. Núi Bà Đen như một địa điểm săn mây, ngắm bình minh vô cùng nổi tiếng hãy cùng tớ trong hành trình khám phá địa danh này nhé :

Kinh nghiệm du lịch núi Bà Đen, Tây Ninh tự túc

Đỉnh núi Bà Đen – địa chỉ núi Bà Đen

Núi Bà Đen là núi nằm trong một quần thể di tích văn hóa lịch sử nổi tiếng bởi phong cảnh hữu tình và nhiều huyền thoại tại Tây Ninh. Theo Gia Định thành thông chí, tên gốc của núi Bà Đen là Bà Dinh. Những bậc kỳ lão địa phương thì cho rằng tên gốc là núi Một. Đến khoảng nửa thế kỷ XVIII mới xuất hiện tên gọi núi Bà Đênh, sau gọi trại dần thành núi Bà Đen. Cũng có người gọi là núi Điện Bà. Núi Bà Đen (986m), ngọn núi cao nhất miền nam Việt Nam, xứng danh “Đệ nhất thiên sơn”, là biểu tượng cho mảnh đất và con người Tây Ninh (Đệ nhị thiên sơn là núi Gia Lào). ( theo wiki : Núi Bà Đen )

Kinh nghiệm di chuyển – phượt núi Bà Đen :

Để có thể cảm nhận và trải nghiệm tận mắt bình minh tại núi Bà Đen, bạn có thể đến Tây Ninh bằng hai cách. Thứ nhất, hãy chạy dọc theo QL22 hướng đi Tây Ninh, đến Gò Dầu, đến ngã rẽ chọn QL22B chạy khoảng 5 km thì sẽ thấy được núi Bà Đen hoặc cũng chạy theo QL22 đến ngã ba Trảng Bàng thì rẽ trái đi Dương Minh Châu. Thứ hai, nếu bắt xe buýt, bạn đi chặng Bến Thành – Gò Dầu (Tây Ninh), sau khi đến nơi, bắt tiếp chặng từ Gò Dầu đi Long Hoa để đến núi Bà.

Kinh nghiệm du lịch núi Bà Đen tự túc chi tiết cho người mới
Kinh nghiệm du lịch núi Bà Đen tự túc chi tiết cho người mới

Leo núi Bà Đen mất bao lâu ?

1/Cung đường chùa (Màu vàng – Độ khó 1)
2/Cung đường cột điện (Xanh dương đậm – Độ khó 2)
3/Cung đường ống nước (Xanh dương nhạt –  Độ khó 3)
4/Cung đường Ma Thiên Lãnh (Xanh lá Cây – Độ khó 4)
5/Cung đường Núi Phụng (đường Hồ Chí Minh) (Màu Hồng –  Độ khó 5)
6/Cung đường Đá Trắng (hình ở dưới –  Độ khó 6)
7/ Cung đường Kolummo
8/Cung đường núi Heo
9/Cung đường Ma Thiên Lãnh mới (Nhánh trái)

Thời gian leo núi tùy thuộc vào bạn lựa chọn cung đường đi, cung đường dễ bạn có thể đi nhanh, cung đường khó sẽ tốn nhiều thời gian hơn.

7 cung đường leo núi Bà Đen

7 cung đường nổi tiếng leo núi Bà Đen
7 cung đường nổi tiếng leo núi Bà Đen

Sau khi đến núi Bà Đen, bạn có thể dùng nhiều cách để lên núi. Nếu bạn là người chưa có kinh nghiệm nhiều về leo núi, nên chọn lên núi bằng đường chùa để dễ di chuyển và có trạm tiếp nước cho bạn. Hoặc nếu thích có thêm chút mạo hiểm, bạn có thể chọn leo theo đường cột điện. Đường này thường được người làm rẫy và bộ đội đi nên có nhiều dấu vết để dẫn đường cho bạn, có thể chọn nghỉ chân tại cột điện số 55 do tại đó có vũng nước cùng dòng chảy của suối.

Kinh nghiệm Leo núi Bà Đen đường Ma Thiên Lãnh

Với nhiều bạn phượt có dày dạn kinh nghiệm, ưa thích mạo hiểm, thường chọn thêm ba cách đi lên núi nữa. Đó là đi theo đường Ma Thiên Lãnh, đường núi Phụng và Hồ Chí Minh, hay đường Đá Trắng.

Các con đường phượt này thường rất nhiều đá trơn và lổm chổm, hầu như không có chỉ đường, dốc rất cao, đường chinh phục đỉnh sẽ kéo dài. Nhất là hai con đường núi Phụng, đường Đá Trắng là những cung đường lên núi cực kỳ hiểm trở, nguy hiểm. Nếu không có sức khoẻ tốt, không chuẩn bị đầy đủ hành trang, cùng hướng dẫn đi đường cụ thể bạn có thể gặp nguy hiểm đến sức khoẻ, thậm chí là tính mạng.

Kinh nghiệm du lịch núi Bà Đen tự túc chi tiết cho người mới
Kinh nghiệm du lịch núi Bà Đen tự túc chi tiết cho người mới

Săn mây, đón bình minh trên núi Bà Đen Tây Ninh

Cắm trại trên núi Bà Đen

Nói đến leo núi để thưởng ngoạn, thì việc chờ đón bình minh, hay ngắm nhìn những áng mây bồng bềnh trôi lơ lửng giữa đất trời là những điều hầu như ai cũng muốn được một lần trải qua. Nhiều người sau khi đến đỉnh núi Bà Đen đã chọn ở lại qua đêm để được đón ngày mới, ngắm nhìn mặt trời lên tại đây. Bởi vẻ đẹp huyền ảo khi ngày mới sang ở đây là một trong những điều bạn khó có thể quên được.

Kinh nghiệm du lịch núi Bà Đen tự túc chi tiết cho người mới
Kinh nghiệm du lịch núi Bà Đen tự túc chi tiết cho người mới

Bình minh tại núi Bà Đen là sự hoà trộn màu sắc đầy chất thơ, màu trắng của mây trời, ánh vàng rực rỡ của nắng sớm, màu xanh của da trời, màu xanh của cây cỏ. Tất cả những gam màu đầy tươi mới ấy sẽ tạo cho ta cảm giác vô cùng thanh tĩnh, nhẹ nhàng hơn. Còn gì tuyệt vời hơn khi bắt đầu ngày mới cùng với thiên nhiên đất trời.

Hi vọng với những kinh nghiệm du lịch núi Bà Đen trên đây sẽ giúp chúng ta có những chuyến đi thú vị nhất. Đừng quên chia sẻ những kinh nghiệm tuyệt vời của bạn với tớ nhé.

Chúc các bạn có thật nhiều niềm vui !

Bài viết : Kinh nghiệm du lịch núi Bà Đen tự túc

0/5 (0 Reviews)

Bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.