Kinh nghiệm du lịch Bát Tràng tự túc

Kinh nghiệm du lịch Bát Tràng tự túc rẻ mà vui

Kinh nghiệm du lịch Bát Tràng tự túc rẻ mà vui

Kinh nghiệm du lịch Bát Tràng tự túc rẻ mà vui

Kinh nghiệm du lịch Bát Tràng – Dicham.com : Với những khách du lịch ưa thích sự giản dị, yên bình thì những điểm đến ngoại thành Hà Nội là ưu tiên số một. Và một địa điểm không thể bỏ qua là làng gốm Bát Tràng.Một trong những làng cổ là cũng là làng nghề truyền thống nổi tiếng với lịch sử lâu đời.

Thuyết minh về làng gốm Bát Tràng

Giới thiệu về làng gốm Bát Tràng:

Bát tràng là một làng nghề thuộc Gia Lâm, Hà Nội, tồn tại ven đô Thăng Long với lich sử trên 500 năm tuổi. Không ai biết nghề gốm đã có từ bao giờ song một điểu chắc chắn rằng nghề gốm đã bắt đầu trước khi hình thành làng. Nơi đây còn giữ lại được nhiều công trình kiến trúc như: đình, đền, chùa …  Đình làng Bát Tràng cũng còn giữ 44 đạo sắc phong của các triều đại.

Kinh nghiệm du lịch Bát Tràng tự túc rẻ mà vui
Kinh nghiệm du lịch Bát Tràng tự túc rẻ mà vui

Cách trung tâm Hà Nội tầm 10 km, du khách có thể di chuển bằng xe máy hoặc xe bus chuyến 47 tại bến Long Biên. Trên đường du khách sẽ được ngắm cảnh ngoại đô rất thanh bình, yên tĩnh khác xa trong nội thành. Cũng có nhiều khung cảnh đẹp để du khách dừng chân chiêm ngưỡng hay chụp ảnh kỷ niêm.Đến với Bát Tràng, việc đầu tiên du  khách nên đi dạo một vòng xung quanh làng. Những giàn phơi gốm mini, một vài bức tường than khá lạ mắt và vài ngôi nhà mang kiến trúc lạ lẫm là điều du khách dễ bắt gặp. Đây là những đặc trưng riêng của đường làng Bát Tràng mà không nơi nào có được. Du khách cũng có thể dạo quanh làng bằng xe trâu, phương tiện vô cùng dân giã và thú vị.

Những khám phá thú vị ở Bát Tràng :

Tham quan chợ gốm là một điều không thể bỏ qua khi đến Bát Tràng. Chợ gốm được bầy trí đẹp mắt với đa dạng các mặt hàng từ cao cấp đến bình dân. Du khách có thể mua cho mình một bức tranh đất nung hoặc bình hoa nghệ thuật được thiết kế tinh sảo. Cũng có thể lựa chọn cốc, tách, đồ lưu niệm với nhiều màu sắc. Những cô chú bán hàng luôn niềm nở dù du khách chỉ tham quan hay chụp ảnh.

Kinh nghiệm du lịch Bát Tràng tự túc rẻ mà vui
Kinh nghiệm du lịch Bát Tràng tự túc rẻ mà vui

Sân chơi gốm cũng là nơi được khách du lịch yêu thích nhất. Du khách sẽ được cô chú chủ sân chơi hướng dẫn cách dùng bàn xoay, lấy tâm và làm một số đồ vật đơn giản cũng như được tìm hiểu quy trình làm ra một sản phẩm hoàn thiện. Nếu không khéo tay, du khách có thể nhờ chủ nhà làm cho một đồ vật yêu thích và tự tay trang trí hay tô màu cho nó.

Bạn đã từng đến Bát tràng? Bạn thích thú với những làng nghề cũng như yêu thích du lịch. Hãy trang bị những kiến thức du lịch Bát Tràng tự túc cùng Dicham.com có những chuyến đi vô cùng thú vị nhé !

Chúc bạn luôn có những hành trình như ý và thật nhiều niềm vui !

Bài viết : Kinh nghiệm du lịch Bát Tràng tự túc rẻ mà vui

0/5 (0 Reviews)

Bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.