Cẩm nang du lịch Hà Giang tự túc

Cẩm nang du lịch Hà Giang tự túc

Nên mặc gì khi đi du lịch Hà Giang cho phù hợp ?

Cẩm nang du lịch Hà Giang tự túc 2018 bằng xe máy

Hà Giang là một trong những điểm đến hấp dẫn tại miền bắc đặc biệt là một trong những trải nghiệm thú vị của các phượt thủ. Những trước khi có dự định đi hãy tham khảo qua bài viết ” Cẩm nang du lịch Hà Giang tự túc phượt bụi Hà Giang ” dưới đây nhé  :

Cẩm nang du lịch Hà Giang tự túc đầy đủ chi tiết

Cẩm nang du lịch Hà Giang : Hà Giang mùa nào đẹp nhất?

Mùa Xuân người đàn ông Mông cùng con trâu, con bò của mình bắt đầu công việc trên lưng chừng dãy núi đá. Mùa Xuân là mùa gieo ngô, mình vẫn gọi là mùa sống mới. Đến Hà Giang mùa này anh em sẽ được thấy không khí vui tươi trên ruộng đồng, thấy thịt treo đầy gác bếp, rượu đầy can. Mùa hưởng thụ thành quả lao động và cũng bắt đầu gieo những hạt mầm hy vọng cho ấm no vào mùa tới.

Kinh nghiệm du lịch Hà Giang tự túc phượt bụi Hà Giang
Cẩm nang du lịch Hà Giang tự túc phượt bụi Hà Giang

Và trong mùa Xuân ấy hoa đào, hoa lê nở. Những cành cây gầy guộc, khẳng khiu, xác xơ chẳng có lấy một chiếc lá. Trông xa ai cũng tưởng như đã chết, ấy thế mà khi sát lại thật gần lại thấy những mầm lá non, những nụ hoa vẫn còn đang e ấp, kiên nhẫn chờ tới lúc vươn mình mạnh mẽ, tràn đấy sinh lực. Một mùa nương mới, hứa hẹn của ấm no.

Tới tháng 5 cây ngô đã bắt đầu xanh lá. Cây lanh cũng đã cao lớn đứng chờ người Mông tới hái.

Tháng 9 lúa ở Hoàng Su Phì, lúa ở Mậu Duệ – Đường Thượng chín, thời điểm anh em được ngắm nhìn không khí hăng say, ánh mắt vui tươi của người đồng bào Dao, Tày… khi gặt hái thành quả trong năm. Lúa lại đầy kho.

Tới cuối tháng 10, đầu tháng 11 hoa tam giác mạch (loài hoa vốn là một thứ lương thực dự trữ trồng khi nông nhàn của người đồng bào vùng cao) nở rộ. Thời điểm hấp dẫn nhất trong năm.

Cẩm nang du lịch Hà Giang : Có thể đi Hà Giang bằng cách nào?

Phương tiện đi thích hợp nhất để đi du lịch Hà Giang là: đi xe khách từ Hà Nội và thuê xe máy ở thành phố để khám phá Quản Bạ, Yên Minh, Đồng Văn, Mèo Vạc…

Vì quãng đường từ Hà Nội đi Hà Giang khá xa, cảnh quan hai bên đường không có nhiều cảnh đẹp .Bạn nên đi xe khách tới Hà Giang sau đó thuê xe máy khám phá cung đường đẹp nhất dài hơn 300km từ Hà Giang đi Đồng Văn – Mèo Vạc rồi về lại Hà Giang.

Kinh nghiệm du lịch Hà Giang tự túc phượt bụi Hà Giang
Cẩm nang du lịch Hà Giang tự túc phượt bụi Hà Giang

Đi Hà Giang từ miền Trung và thành phố Hồ Chí Minh các bạn có thể đặt vé máy bay ra Hà Nội hoặc đi xe khách ra Hà Nội.

Vì Hà Giang còn hoang sơ, cảnh từ Quản Bạ đi Yên Minh, Đồng Văn, Mèo Vạc… đâu đâu cũng đẹp. Nên đi xe máy sẽ thuận tiện cho việc dừng nghỉ, chụp ảnh trên đường. Đường ở Hà Giang có nhiều đèo dốc, nhưng bạn đừng lo lắng, nếu đi với vận tốc vừa phải bạn hoàn toàn có thể tự đi khám phá được.

Với những bạn không thích đi xe máy, không tự tin vào tay lái và có những gia đình có xe ô tô riêng thì lựa chọn ô tô là số 1.

Cẩm nang du lịch Hà Giang : Hành trình đường đi

Bắt đầu từ Hà Nội – Sơn Tây (đi đường 21 ở Cổ Nhuế) – rồi đi thằng tới cầu Trung Hà (Tới ngã 3 thị xã Sơn Tây rẽ phải) ~> Cổ Tiết ~> Cầu Phong Châu (qua cầu Phong Châu anh em rẽ tay trái, men theo con sông Thao) –  đến thị xã Phú Thọ – Đoan Hùng rồi rẽ đi Tuyên Quang – Tuyên Quang anh em không đi qua thành phố mà chọn hướng đường quốc lộ 2 thẳng tiến tới Hà Giang.

Cẩm nang du lịch Hà Giang 2018 và những lưu ý :

– Nếu đi xe máy anh em cần mang theo: giấy tờ tùy thân (giấy phép lái xe và giấy tờ), mua xăng dự trữ (chai 1,5l)và mượn đồ vá xe (bơm, đồ mở lốp, miếng vá, keo dán…) dự phòng từ chủ thuê xe. Bây giờ dịch vụ vá xe đã có ở hầu hết mọi đoạn đường, nhưng những thứ này rất rất cần thiết để dự phòng cho một chuyến đi xe máy an toàn.

Kinh nghiệm du lịch Hà Giang tự túc phượt bụi Hà Giang
Cẩm nang du lịch Hà Giang phượt bụi Hà Giang

– Quần áo: đi mùa đông nhất định anh em phải mang áo ấm, khăn, găng tay, vì mùa đông ở Hà Giang rất lạnh. Anh em có thể mua những chiếc áo giữ nhiệt The Northface, Jack Wolfkin để mặc vào mùa đông giá rét. Còn mùa hè cũng nên mang theo một chiếc áo khoác mỏng, vùng cao khí hậu về đêm có thể hơi lạnh.

– Giày: tốt nhất là giày leo núi hoặc giày đi bộ.

– Mang theo cả thuốc đau bụng, đau đầu, dị ứng, kem chống muỗi đề phòng ăn phải món ăn không hợp, hoặc côn trùng cắn.

Trên đây là những kinh nghiệm du lịch Hà Giang tự túc chi tiết và đầy đủ cho các bạn, hãy chuẩn bị cho mình một chuyến đi như ý bạn nhé.

Bài viết : Cẩm nang du lịch Hà Giang tự túc phượt bụi Hà Giang

Tham khảo thông tin từ bạn Việt Anh – dulichbui24.com

Bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.